- Thực vật học: –Cây hương thảo thuộc họ Lamiaceae. Đây là một loại cây bụi có mùi thơm, vỏ cây dày và có vảy. Lá hình kim. Hoa có màu xanh nhạt và nhỏ. Cây có thể cao tới 2 mét.
Lịch sử ngắn gọn về tinh dầu hương thảo: –
Phần ngọn của bông hoa được dùng để chiết xuất tinh dầu có màu vàng nhạt. Do có mùi thơm giống như long não, nó được sử dụng trong các nghi lễ mai táng của người La Mã.
Lịch sử và công dụng của tinh dầu hương thảo: –
– Trong Thế chiến II, lá của các loại cây này được đốt để thanh lọc không khí trong các bệnh viện.
– Trong lịch sử, người Hy Lạp và La Mã đã sử dụng các loại tinh dầu này thoa lên đầu trong giờ học vì họ tin rằng nó giúp tăng cường trí nhớ.
– Loại dầu này được người La Mã ở vùng Địa Trung Hải sử dụng cho mục đích nấu nướng.
– Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng loại dầu này để làm hương trầm.
– Trong suốt các nền văn minh, nó được sử dụng trong việc chế tạo mỹ phẩm nhờ các đặc tính chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa và sát trùng.
Trong thời gian gần đây,
- Nó được sử dụng trong máy khuếch tán để cải thiện khả năng tập trung.
- Dung dịch pha loãng này được xoa bóp lên da đầu để chống rụng tóc.
- Việc bôi trực tiếp lên da giúp giảm đau và viêm.
- Nó có tác dụng xua đuổi côn trùng, bọ và muỗi.
Kết hợp tốt với: –
Tinh dầu hương thảo rất phù hợp khi kết hợp với tinh dầu nhũ hương, tuyết tùng, bergamot, amyris, vetiver và húng quế
Các biện pháp phòng ngừa chung!
– Loại dầu này không phù hợp cho người bị huyết áp cao hoặc động kinh.
– Vì tinh dầu có tính chất đậm đặc, nên trước khi pha loãng và thoa trực tiếp lên da.
– Không nên sử dụng tinh dầu hương thảo cho trẻ em dưới 6 tuổi.
– Tránh sử dụng dầu trên niêm mạc; tránh tiếp xúc với mắt và thoa lên các vùng da nhạy cảm trên cơ thể.
Hướng dẫn bảo quản: –
Bảo quản chúng ở nơi mát mẻ, tối, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao để giữ được tinh chất cho đến khi hết hạn sử dụng.
.
Tên khoa học:Rosmarinus officinalis
CAS# :8000-25-7
Màu sắc & Mùi hương:Có thể là chất lỏng không màu hoặc màu vàng nhạt, trong suốt và đậm đặc.
Số FEMA:KHÔNG
Phương pháp chiết xuất:Chưng cất bằng hơi nước
Các thành phần cấu tạo:a-pinene, myrcene, 1,8-cineole,
Độ hòa tan:Tan trong cồn và dầu
Tỷ trọng riêng:0,890 – 0,912
Điểm bắt lửa:43 °C
Sự quay quang học:-2,0° – +5,0°
Các thành phần chính:a-pinene, myrcene, 1,8-cineole,
Giao hàng tận nơi
Ưu đãi mỗi ngày




Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.